Tìm lại con đường tơ lụa trên biển Đông - Nguyễn Huy Minh (Nhà xuất bản Hội nhà văn, 2013)
Sách với lối kể chuyện giản dị mà đầy lôi cuốn về những vùng đất mà tác giả đi qua, được thể hiện qua nhiều thể loại của báo chí như phỏng vấn, chân dung, bình luận, thể hiện niềm kiêu hãnh, tình yêu thương quê hương Việt Nam của tác giả.