Hồ Chí Minh 474 ngày độc lập: Giai đoạn 1945 - 1946 - Đỗ Hoàng Linh (Nhà xuất bản Hồng bàng, 2013)
Sách ghi lại những sự kiện hoạt động phong phú, sôi động của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong 16 tháng cam go từ ngày độc lập đầu tiên 2/9/1945 đến ngày toàn quốc kháng chiến 19/12/1946; những ngày đối phó với thù trong, giặc ngoài đã thể hiện rõ sự lãnh đạo kiệt xuất, trí tuệ thiên tài của Người là nhân tố quyết định cho thắng lợi của chiến lược trường kỳ kháng chiến bảo vệ nền độc lập non trẻ của nhân dân Việt Nam.