Người mang sứ mệnh lịch sử: Giai đoạn 1954 - 1959 - Đỗ Hoàng Linh (Nhà xuất bản Văn học, 2013)
Sách ghi lại những hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh giai đoạn 1954 - 1959. Bên cạnh đó, tái hiện sinh động giai đoạn lịch sử quan trọng của Việt Nam sau Hiệp định Genève. Phân tích những diễn biến chính trị, quân sự, xã hội phức tạp ở cả hai miền Nam - Bắc, đặc biệt là quá trình đấu tranh gian khổ của nhân dân miền Nam chống lại ách thống trị của Mỹ - Diệm và sự chuẩn bị cho cuộc kháng chiến trường kỳ chống Mỹ cứu nước.