Đường về Tổ quốc: Giai đoạn 1930 - 1941 - Đỗ Hoàng Linh (Nhà xuất bản Hồng Bàng, 2013)
Sách giới thiệu về cuộc đời hoạt động cách mạng, tư tưởng, tầm nhìn, bản lĩnh chính trị, sức làm việc bền bỉ, lòng tận tụy, cách thức tổ chức, điều hành đoàn thể và nhà nước; sự am tường các nền văn hóa, lòng trắc ẩn và lối sống giản dị, phong thái ung dung, chủ động trước mọi hoàn cảnh lúc thắng lợi hoặc trong lao tù... và những cống hiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc Việt Nam giai đoạn 1930 - 1941.