Xây dựng cộng đồng văn hóa xã hội ASEAN - Đức Ninh; Viện Nghiên cứu Đông Nam Á. Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2013)
Sách trình bày tổng quan, làm rõ cơ sở lịch sử văn hóa, xã hội của sự hình thành cộng đồng văn hóa, xã hội; đánh giá những nội dung cơ bản của cộng đồng văn hóa xã hội ASEAN giai đoạn 2003 - 2010; tính khả thi của những nội dung ưu tiên; những vấn đề đặt ra và giải pháp thực hiện cộng đồng văn hóa xã hội với cộng đồng kinh tế, cộng đồng chính trị an ninh trong sự phát triển bền vững của cộng đồng ASEAN.