Phút giây huyền diệu: Tiểu luận và bút ký về nghề văn - Ma Văn Kháng (Nhà xuất bản Hội nhà văn, 2013)
Sách là những lời bình giải, đúc kết khiêm cung mà thâm trầm, bằng tất cả sự thấm thía của kinh lịch và từng trải, đối với công việc nhọc nhằn, khổ ải như sáng tạo văn chương của tác giả; là một sự bổ sung cần thiết, một ghi chú bên lề những trang sáng tác của ông.