Một số nhà sử học Việt Nam - Cuộc đời và sự nghiệp - Vũ Thanh Sơn (Nhà xuất bản Quân đội nhân dân, 2013)
Sách giới thiệu tiểu sử và sự nghiệp của một số nhà sử học Việt Nam tiêu biểu dưới thời phong kiến như: Lê Văn Hưu, Phan Phu Tiên, Ngô Sĩ Liên, Vũ Quỳnh, Lê Tung, Phạm Công Trứ, Lê Hi, Lê Quý Đôn, Ngô Thì Sĩ, Phan Huy Chú, Phạm Thận Duật, Lê Ngô Cát, Phạm Đình Toái, Ngô Đức Dung.