Mấy suy nghĩ về văn hóa - Từ truyền thống đến đương đại - Nguyễn Thị Chiến (Nhà xuất bản Lao động, 2013)
Sách chọn lọc một số bài viết của tác giả đề cập đến nội dung, vai trò quan trọng của văn hóa dân gian trong việc hình thành nhân cách, tâm hồn con người hiện đại; khắc họa hình ảnh người phụ nữ qua những số liệu thống kê, phân tích, nhận xét hợp lý về nhân vật phụ nữ trong văn học trước thế kỷ XVIII; hình tượng phụ nữ trong thơ ca thế kỷ XVIII – nửa đầu XIX; vấn đề người phụ nữ trong xã hội hiện đại.