Nghi lễ gia đình của người Tày Mường ở Nghệ An - Lê Hải Đăng (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2013)
Sách giới thiệu văn hóa, xã hội của người Thái ở Nghệ An thông qua việc nghiên cứu nghi lễ gia đình của nhóm Tày Mường; sự giao lưu, ảnh hưởng, đặc trưng văn hóa của nhóm Tày Mường; chỉ rõ những biến đổi trong các nghi lễ gia đình của người Tày Mường và lý giải nguyên nhân tác động đến những biến đổi đó...