Một số vấn đề cơ bản về hồi giáo ở Trung Đông: Văn hoá, xã hội, và chính trị hồi giáo - Nguyễn Thị Thu Hằng; Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông. Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2013)
Sách nghiên cứu kiến thức nền tảng về văn hóa, xã hội và chính trị Hồi giáo ở Trung Đông trên nền tảng tôn giáo học; phân tích bản chất của Hồi giáo, sự chi phối nói tới các thể chế chính trị xã hội Trung Đông; đánh giá hiện trạng và dự báo xu hướng biến chuyển của vấn đề Hồi giáo tại đây trong thời gian tới.