Công cuộc mở đất Tây Nam Bộ thời chúa Nguyễn - Đỗ Quỳnh Nga (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, 2013)
Sách trình bày bối cảnh lịch sử của công cuộc mở đất Tây Nam Bộ thời chúa Nguyễn thế kỷ XVII-XVIII, lý giải quá trình mở mang bờ cõi, sáp nhập lãnh thổ của chính quyền chúa Nguyễn trên vùng đất Tây Nam Bộ; vai trò, vị trí của chính quyền và nhân dân trong công cuộc khai phá mở đất tạo dựng lãnh thổ.