54 vị hoàng hậu Việt Nam - Đặng Thành Trung; Đặng Việt Thủy (Nhà xuất bản Quân đội nhân dân, 2013)
Sách giới thiệu khái quát chân dung của 54 vị hoàng hậu tiêu biểu trong số hàng trăm vị hoàng hậu từ nhà tiền Lý (Lý Nam Đế) là hoàng hậu Đỗ Thị Khương đến vị hoàng hậu cuối cùng của nhà Nguyễn là Nam Phương; khắc họa tính cách của các bậc mẫu nghi trong thiên hạ và ảnh hưởng của họ tới các vương triều phong kiến.