Lịch sử tư tưởng chính trị - xã hội Việt Nam thời kỳ Lê - Nguyễn - Lê Văn Quán (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2013)
Sách giới thiệu tổng quan về những tư tưởng chính trị xã hội nổi bật trong giai đoạn thế kỷ XV đến XIX; phân tích lịch sử tư tưởng chính trị - xã hội Việt Nam triều Lê sơ (thế kỷ XV), Triều Nguyễn, những ảnh hưởng của tư tưởng Phật giáo, chủ nghĩa yêu nước truyền thống, những vấn đề canh tân và bảo thủ đã đem đến diện mạo mới cho các phong trào nhân dân Việt Nam chống thực dân Pháp.