Tư tưởng Phan Bội Châu về con người - Doãn Chính; Cao Xuân Long (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2013)
Sách phân tích, làm rõ điều kiện tiền đề, ba giai đoạn trong quá trình hình thành, phát triển tư tưởng Phan Bộ Châu về con người, từ đó toát lên tư tưởng đạo đức, nhân cách, góc nhìn của Phan Bội Châu về triết học, chính trị, xã hội, văn hóa song vẫn bị ràng buộc tư tưởng Nho giáo cuối thế kỷ thứ 19; sách khẳng định giá trị tư tưởng tiến bộ của Phan Bội Châu về con người trong giai đoạn hiện nay.