Thân Nhân Trung "Hiền tài là nguyên khí quốc gia" - Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Bắc Giang; Hội Khoa học lịch sử Việt Nam (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2013)
Sách tập hợp các bài viết, bài tham luận tại hội thảo "Thân thế, sự nghiệp tiến sĩ Thân Nhân Trung" giới thiệu thân thế, tiểu sử của ông, phân tích tư tưởng "hiền tài là nguyên khí quốc gia", tác phẩm của danh nhân văn hóa thế kỷ XV Thân Nhân Trung.