Đối ngoại Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử (1945 - 2012) - Đinh Xuân Lý (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2013)
Sách tìm hiểu về chủ trương, chính sách đối ngoại; kết quả hoạt động đối ngoại trong công cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất Tổ quốc (thời kỳ cách mạng dân tộc 1945-1975), bảo vệ tổ quốc và hội nhập quốc tế thời kỳ đổi mới (1975-2012).