Tiếp cận một số vấn đề văn hóa Champa = Aproach some problems of Champa culture - Sakaya (Nhà xuất bản Tri thức, 2013)
Sách tiếp cận văn hóa Chămpa theo cấu trúc lĩnh vực văn hóa như: văn hóa vật chất, văn hóa tinh thần, động thái văn hóa theo trục thời gian để thấy được truyền thống và biến đổi; so sánh đồng đại để tìm được những yếu tố tương đồng và di biệt trong nền văn hóa Chăm giữa các vùng khác nhau như Phan Rang, Phan Rí, miền Trung Tây Nguyên Việt Ban và khu vực Đông Nam Á, châu Á.