Quan thanh liêm - Võ Minh Cư (Nhà xuất bản Hội Nhà văn, 2012)
Sách là cuốn tiểu thuyết kể về các kỹ sư học ngành xây dựng dân dụng được phân công công tác tại khu gang thép Thái Nguyên, tại đây họ gặp nhiều khó khăn song cũng từng bước trưởng thành; câu chuyện về cuộc đời của kỹ sư Trần Ngọc Lẫm, người đã cống hiến tuổi trẻ cho nhà máy, dù ở cương vị nào Lẫm cũng được mọi người khen ngợi, anh là tấm gương cho thế hệ mai sau học tập.