Hà Nội trong cơn lốc - Vũ Bằng (Nhà xuất bản Phụ nữ, 2010)
Sách là những tác phẩm của tác giả in trên Báo Mới, Sài Gòn những năm 1953 - 1954 phản ánh cuộc sống của nhân dân Hà Nội lúc bấy giờ với các sinh hoạt bi hài, từ chuyện ăn ở, ăn mặc, ăn chơi... những thay đổi của con người, văn hóa, những trang viết về chuyện đạo văn, đạo sách, chuyện chăn dắt ăn mày... được miêu tả trong các ký sự rất sắc sảo và được phân tích lý giải một cách cặn kẽ.