Xứ sở Mặt trời mọc và đất nước những đêm trắng - Nguyễn Hữu Phước (Nhà xuất bản Tổng hợp TP Hồ Chí Minh, 2013)
Sách thể hiện cảm xúc của tác giả về hai cuộc hành trình: khám phá đất nước Nhật Bản từ thủ đô Tokyo, xứ sở hoa anh đào, các điểm danh thắng nổi tiếng, các trung tâm mua sắm, núi Phú Sĩ, thành phố cổ Osaka; khám phá đất nước bạch dương với những đêm trắng, thăm Quảng trường Đỏ, điện Kremli, Cung điện Mùa Đông...