Truyền kỳ mạn lục - Nguyễn Dữ (Nhà xuất bản Trẻ, 2013)
Tiểu thuyết nổi tiếng nhất Việt Nam thời trung đại gồm những câu chuyện ngắn về người xưa, đất xưa, sự tích ngôi chùa, ngọn núi nhằm gợi nhớ tư duy, quan niệm của người xưa về tổ tiên, phong tục tập quán, truyền thống đấu tranh và đối nhân xử thế của ông cha ta.