Thanh niên quân đội với việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trong hội nhập Quốc tế hiện nay - Lưu Ngọc Khải; Nguyễn Văn Tùng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2013)
Sách trình bày một số vấn đề lý luận về bản sắc văn hóa dân tộc và vai trò của thanh niên quân đội trong việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trong hội nhập quốc tế hiện nay; đánh giá thực trạng và một số vấn đề đặt ra trong tình hình mới đối với thanh niên quân đội trong việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; phương hướng và giải pháp cơ bản nhằm phát huy vai trò của thanh niên quân đội trong việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trong bối cảnh hội nhập toàn cầu hiện nay.