Khảo cổ học thời đại đá cũ Bắc Việt Nam = The Paleolithic Archaeology in Northern Vietnam - Nguyễn Khắc Sử; Viện Khảo cổ học. Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2013)
Sách hệ thống hóa toàn bộ tư liệu khai quật các di tích cổ nhân, cổ sinh và văn hóa Đá cũ ở Bắc Việt Nam từ 1998 đến nay; đánh giá tổng quát thời đại Đá cũ Bắc Việt Nam; xác định đặc trưng, tính chất, niên đại, các giai đoạn phát triển; trình bày chi tiết các vấn đề môi trường, khí hậu, chủ nhân của các nền văn hóa, các phương thức hoạt động và cơ cấu tổ chức xã hội của các cộng đồng dân cư thời đại Đá cũ Bắc Việt Nam.