Kiến văn tiểu lục. Quyển 2 - Lê Quý Đôn (Nhà xuất bản Trẻ, 2013)
Trong quyển 2, sách phản ánh một phần trạng thái tư tưởng và hình thái ý thức của người Việt thời xưa; giới thiệu về văn học, địa lý, nhạc và vũ thời trước, phong tục tập quán của người Việt; thể hiện giá trị lịch sử của tác phẩm.