Bác Hồ với những mùa xuân kháng chiến - Ngô Quân Lập (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2012)
Sách tập hợp những hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp tại Tuyên Quang; đặc biệt tình yêu thiên nhiên của Người được thể hiện qua thơ văn, các bài thơ chúc tết từ năm 1947 đến năm 1954 là lời hiệu triệu động viên toàn Đảng, toàn quân, toàn dân kháng chiến kiến quốc.