Nông dân. Tập I - Wladyslaw ST. Reymont (Nhà xuất bản Lao động, 2012)
Trong tập I, tiểu thuyết giới thiệu kiệt tác văn học đạt giải thưởng Nobel của Ba Lan miêu tả bức tranh hoàn hảo về nông thôn qua bốn mùa, xuân, hạ, thu, đông với điệp khúc vĩnh hằng của trời đất gắn liền với các sự kiện tôn giáo, tập quán và công việc đồng áng, đời sống thường nhật, tâm linh phong phú của họ.