Chiến lược nhân tài của Trung Quốc từ năm 1978 đến nay - Nguyễn Thị Thu Phương (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2012)
Sách phân tích làm sáng tỏ khái niệm nhân tài và cơ sở hình thành chiến lược nhân tài của Trung Quốc; đánh giá những thành tựu trong chiến lược nhân tài của Trung Quốc từ năm 1978 đến nay; một số bài học kinh nghiệm đối với Việt Nam cho chiến lược phát triển nhân tài trong giai đoạn hiện nay.