Con người toàn diện hạnh phúc toàn diện - Nguyễn Thế Đăng (Nhà xuất bản Từ điển Bách khoa, 2012)
Sách gồm những bài viết về những quan niệm sai lầm khiến con người nhìn nhận không đúng về thực tại; giới thiệu những khái niệm cơ bản của Phật học như: thể và dụng của tâm, tánh không, nhân duyên...; những quan điểm tích cực về xã hội về cuộc sống hiền thiện; trình bày những vấn đề về đạo đức học cơ bản để tạo cuộc sống hiền thiện, an lạc.