77 chân dung văn hoá trong lịch sử Việt Nam - Tạ Ngọc Liễn (Nhà xuất bản Thanh niên, 2012)
Sách lựa chọn 77 chân dung văn hoá trong lịch sử Việt Nam từ cuối thế kỷ X đến cuối thế kỷ XIX là những nhà thơ, nhà văn, nhà tư tưởng, trí thức tiêu biểu giới thiệu tiểu sử, cuộc đời, tư tưởng, tài năng của mỗi nhân vật; sách còn đề cập đến thể loại: chiếu, lệnh chỉ, biểu, tấu, sớ, tự và bạt, thư trát, văn kí, chí, lục, văn bia, thể thơ ngũ ngôn, thể thơ thấy ngôn tuyệt cú của người xưa.