Đức Phật, nàng Savitri và tôi: Tiểu thuyết - Hồ Anh Thái (Nhà xuất bản Thanh niên, 2010)
Tiểu thuyết phản ánh cuộc đời đức Phật Thích Ca được tái hiện với nhiều chi tiết ít được biết đến, đan xen về xã hội Ấn Độ cổ đại và đương đại, những âm mưu, những cuộc truy đuổi, tình yêu và đức tin, cái mới và cái cũ.