Ảnh hưởng của sức mạnh trên biển đối với lịch sử (1660 - 1783) - Alfred Thayer Mahan (Nhà xuất bản Tri thức, 2012)
Sách viết về lịch sử của các quốc gia ven bờ Bắc Đại Tây dương từ năm 1660 đến năm 1783; về những cuộc hải chiến; quan điểm về quyền lực trên biển ảnh hưởng đến sự phát triển lý thuyết về nghệ thuật hải chiến; ảnh hưởng đến việc hình thành chính sách đối ngoại và học thuyết về hàng hải của nhiều quốc gia ven biển trên thế giới.