Những lời bộc bạch - Jean-Jacques Rousseu (Nhà xuất bản Tri thức, 2012)
Cuốn tự truyện của triết gia Rousseau - người thầy của nhân loại, được chia thành hai phần khác biệt nhau rõ rệt. Phần một dành cho ba mươi năm của tuổi thanh xuân với những hồi ức êm đềm “muôn ngàn ấn tượng thú vị”. Phần hai thuật lại quãng thời gian đầy những biến động trong cuộc chiến đấu với bản thân, với xã hội, cho nhân loại.