Tinh thần khai minh: Diễn từ nhận giải thưởng Văn hóa Phan Châu Trinh (2007 - 2011) - Quỹ văn hóa Phan Châu Trinh (Nhà xuất bản Tri thức, 2012)
Cuốn sách tập hợp những diễn văn được trình bày khi nhận Giải thưởng văn hóa Phan Châu Trinh trong giai đoạn 2007-2011. Các diễn văn này thường mang đậm tinh thần khai minh, phản ánh những quan điểm, suy nghĩ sâu sắc của các tác giả về văn hóa, xã hội và những vấn đề thời đại.