Tôn giáo và quan hệ Quốc tế - Lê Thanh Bình; Đỗ Thanh Hải; Học viện Ngoại giao (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2012)
Sách cung cấp những khái niệm cơ bản về tôn giáo; giới thiệu tổng quan về một số tôn giáo lớn trên thế giới; ảnh hưởng của tôn giáo đến với đời sống chính trị - xã hội, đến quan hệ quốc tế của Việt Nam; phân tích những vấn đề tôn giáo nổi bật trong đời sống chính trị xã hội và quan hệ quốc tế của Việt Nam; định hướng chính sách, phương án giải quyết vấn đề này.