Viết lên hy vọng: Cuốn nhật ký làm rung chuyển nền giáo dục Mỹ - Erin Gruwell và Những Nhà văn Tự do (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2012)
Sách viết về một cô giáo trẻ có những ước mơ đẹp, cô phải đương đầu với một lớp học toàn những học sinh cá biệt, đã cảm hóa các học sinh bằng việc viết nhật ký về cuộc sống đầy bạo lực, vô gia cư, phân biệt chủng tộc, bệnh tật và bị lạm dụng... từ những mảnh đời riêng ấy cô giáo trẻ đã lấy lại niềm tin, hy vọng giúp các em thay đổi cuộc sống của mình.