Văn học Chăm khái luận - Inrasara (Nhà xuất bản Tri thức, 2011)
Sách trình bày khái quát tiến trình phát triển của văn học Chăm từ khởi thủy đến hiện đại, văn học dân gian Chăm, văn học viết Chăm, văn học Chăm thời hiện đại thông qua việc thống kê các thể loại, những tác phẩm tiêu biểu và các phán đoán về thời kỳ ra đời của chúng; phụ lục, bảng từ vựng Chăm và bảng chuyển tự Chăm - Latin.