Một số vấn đề cơ bản của công giáo ở Việt Nam hiện nay - Nguyễn Hồng Dương; Viện Nghiên cứu Tôn giáo; Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Từ điển bách khoa, 2012)
Sách giới thiệu những thông tin tổng quan về tổ chức giáo hội Công giáo Việt Nam; đời sống đạo, giáo lý trong Công giáo Việt Nam; mối quan hệ giữa nhà nước Việt Nam với hội giáo Công giáo Rôma; xu hướng phát triển và những ảnh hưởng của giáo hội Công giáo Việt Nam đối với dân tộc hiện nay.