Văn minh trà Việt - Trịnh Quang Dũng (Nhà xuất bản Phụ nữ, 2012)
Sách giới thiệu nghệ thuật thưởng thức trà Việt với hai phong thái: uống trà dân gian và nghệ thuật thưởng trà cung đình cao sang tinh tế; tái hiện nghề khai thác và canh tác trà thông qua những vùng trà huyền thoại, những đặc sản trà sen tinh khiết, hành trình trà Việt xuyên thế kỷ, sự nghiệp phát triển trà Việt xưa và nay.