Nguồn lực trí tuệ Việt Nam: Lịch sử, hiện trạng và triển vọng - Nguyễn Văn Khánh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2012)
Sách đánh giá nguồn lực trí tuệ Việt Nam trong cả quá trình lịch sử phát triển của dân tộc; những yếu tố thúc đẩy, cản trở việc phát huy nguồn lực trí tuệ Việt Nam trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, xây dựng và phát huy nguồn lực trí tuệ Việt Nam phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước.