Cải cách Hồ Quý Ly - Phan Đăng Thanh; Trương Thị Hòa (Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, 2012)
Sách trình bày tư tưởng cải cách ở các lĩnh vực: chính trị, hành chính, quốc phòng, kinh tế, tài chính, tư tưởng, văn hóa, giáo dục, xã hội... của Hồ Quý Ly - một vị đại thần, một hoàng đế cuối thế kỷ XIV đầu thế kỷ XV; đánh giá những tiến bộ, cống hiến và những hạn chế trong thực hiện tư tưởng cải cách của ông.