Văn hoá đô thị: Giản yếu - Trần Ngọc Khánh (Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, 2012)
Sách trình bày cơ sở lí luận và thực tiễn về văn hoá đô thị. Nghiên cứu lịch sử hình thành, đặc trưng văn hoá và quá trình đô thị hoá ở các đô thị lớn trên thế giới, không gian tự nhiên, không gian kỹ thuật, không gian văn hoá cũng như di sản văn hoá, chính sách và môi trường văn hoá đô thị.