Tiếp xúc ngôn ngữ ở Đông Nam Á - Phan Ngọc; Phạm Đức Dương (Nhà xuất bản Từ điển Bách khoa, 2012)
Sách trình bày một số kiến thức cơ bản về tiếp xúc ngôn ngữ nói chung và tiếp xúc ngôn ngữ ở Đông Nam Á nói riêng, nguồn gốc tiếng Việt, sự tiếp xúc ngữ nghĩa giữa tiếng Việt và tiếng Hán và ảnh hưởng của ngữ pháp châu Âu tới ngữ pháp tiếng Việt.