Văn học nghệ thuật Việt Nam trong 20 năm thực hiện Cương lĩnh 1991 - Đinh Xuân Dũng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2012)
Sách khái quát bối cảnh đất nước và quốc tế từ năm 1991 đến nay và những tác động của nó tới quá trình xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật Việt Nam; đặc điểm văn học nghệ thuật Việt Nam từ 1945-1990; những đặc điểm mới, những hạn chế trong sáng tác văn học nghệ thuật từ 1991 đến nay; về quản lý nhà nước, sự lãnh đạo chỉ đạo văn học nghệ thuật của Đảng; phương hướng và giải pháp phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới.