Các tổ chức phi chính phủ Quốc tế: Vấn đề nổi bật, xu hướng cơ bản và tác động chủ yếu - Đinh Quý Độ; Viện Khoa học xã hội Việt Nam; Viện Kinh tế và Chính trị thế giới (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2012)
Sách khái quát lịch sử hình thành và phát triển các tổ chức phi chính phủ quốc tế. Một số đặc trưng nổi bật và những tác động chủ yếu của các tổ chức phi chính phủ quốc tế đối với nền kinh tế và chính trị thế giới.