Từ bên kia - Alexander Ivanovich Herzen (Nhà xuất bản Tri thức, 2012)
Tiểu thuyết truyền tải sự xung đột, căng thẳng giữa các cá nhân và các giai cấp; các nhân vật và các ý kiến ở nước Nga và một số nước phương Tây thế kỷ 19; những suy tưởng của tác giả được xoay quanh các biến cố lịch sử quan trọng ở châu Âu năm 1848 đã giúp ông thấy được mô thức xã hội phương Tây hiện hữu ở thế kỷ 19 đã bước vào thời kỳ suy tàn và phản ánh tư tưởng chính trị.