Xã hội học tập học suốt đời và các kỹ năng tự học - Nguyễn Cảnh Toàn; Lê Hải Yến; Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển tự học. Hội Khuyến học Việt Nam (Nhà xuất bản Dân trí, 2012)
Sách giới thiệu cơ sở lý luận chung về giáo dục thường xuyên; đặc điểm của giáo dục thường xuyên và việc xây dựng xã hội học tập ở Việt Nam; phân tích các kỹ năng tự học như tự học với việc đọc sách, phát hiện và giải quyết vấn đề trong quá trình tự học, việc ghi nhớ và áp dụng kiến thức vào cuộc sống, cơ sở tư duy để tự học đạt hiệu quả cao; hướng dẫn việc tự học ở các lứa tuổi.