Nguyễn Du và Đỗ Phủ những tương đồng và khác biệt về tư tưởng nghệ thuật - Hoàng Trọng Quyền (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2012)
Sách phân tích những giá trị tư tưởng nghệ thuật tiêu biểu, nổi bật của 2 nhà thơ Nguyễn Du và Đỗ Phủ và so sánh những bình diện và tiêu chí quan niệm sáng tác qua hiện thực tư tưởng nhân văn, hệ thống nhân vật cần lao, hiền tài, người phụ nữ, thái độ phê phán lên án xã hội thời đó, sách làm rõ những tương đồng và khác biệt cơ bản nhất trong tư tưởng nghệ thuật của Nguyễn Du và Đỗ Phủ.