Văn học cổ Việt Nam: Tìm tòi và suy nghĩ - Nguyễn Phạm Hùng (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2011)
Sách tập hợp các bài nghiên cứu của các tác giả công bố trên sách, báo, tạp chí khoa học trong và ngoài nước từ năm 2001 đến 2011 về lý thuyết và lịch sử văn học: Văn học Phật giáo, các khuynh hướng văn học thời Lý - Trần, các thể thơ thất ngôn xen lục ngôn...