Một góc nhìn trí thức - Nhiều tác giả (Nhà xuất bản Trí thức, 2011)
Sách gồm 4 phần tuyển chọn các vài viết đã in trên tạp chí Tia Sáng từ năm 2005 đến năm 2010 được sắp xếp theo 4 chuyên mục: Chính trị xã hội, khoa học, giáo dục và văn hóa nghệ thuật luận bàn về giá trị tư tưởng Hồ Chí Minh, về triết lý phát triển của dân tộc Việt Nam, truyền thống dân chủ xã hội chủ nghĩa Việt Nam