Nhận diện bản sắc văn hoá qua lễ hội truyền thống người Việt - Nguyễn Quang Lê; Viện Nghiên cứu Văn hóa. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2011)
Sách gồm 7 chương khảo cứu về bản sắc văn hóa theo tiến trình văn hóa lễ hội của người Việt, có đối chiếu với tiến trình lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam; tiếp cận theo các lớp văn hóa được hình thành và phát triển dưới sự tác động của sự tiếp biến, giao lưu văn hóa với các nền văn hóa khác mà lịch sử dân tộc đã trải qua.